Ba tính năng chính trong bảo mật của NFC

21:16 10/02/2023 Đăng bởi Thẻ NFC

Công nghệ NFC có thể dễ bị tin tặc tấn công hơn vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi dữ liệu nhạy cảm có thể bị đánh cắp khi được truyền “qua không khí”. Nhưng trong ứng dụng, NFC cung cấp khả năng bảo vệ tăng lên.

Khoảng cách tiếp cận. NFC có một vùng truyền dẫn rất nhỏ, chỉ đơn thuần là vài inch. Điều này đặt ra một thách thức cho những tên trộm, những người sẽ phải đứng rất gần thiết bị đầu cuối để chặn giao dịch.
Khởi tạo người dùng. Người dùng phải bắt đầu giao dịch giữa thiết bị của họ và thiết bị đầu cuối hỗ trợ NFC và thường cung cấp xác minh phụ như mã PIN, vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để hoàn tất giao dịch.
Xác thực phần tử an toàn. Điều này tương tự như quá trình xác nhận cho thẻ chip EMV. Sau khi kết nối được thiết lập giữa thiết bị đầu cuối NFC và thiết bị hoặc thẻ không tiếp xúc của khách hàng, chip phần tử an toàn trong thiết bị hoặc thẻ phải xác thực giao dịch mua. Giao dịch chỉ có thể hoàn tất sau khi xác nhận. Thay vì chuyển dữ liệu thẻ giữa thẻ / thiết bị và đầu đọc, một chữ ký số duy nhất được chỉ định cho mọi khoản thanh toán.

Kiến thức liên quan

21:55 10/02/2023
NFC TagWriter bởi NXP cửa hàng danh bạ, bookmark, vị trí địa lý, Bluetooth Bàn giao, SMS, Mail, tin nhắn văn bản và nhiều hơn nữa để bất kỳ thẻ NFC cũng như các mặt hàng như áp phích, thẻ kinh doanh, đồng hồ và nhiều hơn nữa có chứa công nghệ NFC thiết bị điện tử. Một khi dữ liệu đã được lưu trữ các ứng dụng cho phép cũng đọc và xem các dữ liệu lập trình bao gồm tùy chọn để khởi động các ứng dụng tự động dựa trên các dữ liệu chứa.
21:51 10/02/2023
Công cụ NFC là một ứng dụng cho phép bạn đọc, viết và lập trình các tác vụ trên thẻ NFC và các chip NFC tương thích khác.
21:10 10/02/2023
Thiết bị NFC có thể truyền một gói thông tin tới thiết bị NFC qua sóng radio, và đây cũng chính là cách hoạt động của Bluetooth. Vậy tại sao lại dùng NFC mà không dùng Bluetooth?
Giỏ hàng của bạn
Khu vực nhận hàng
Thông tin đặt mua
Hình thức thanh toán