Bàn phím không sử dụng NFC

21:38 10/02/2023 Đăng bởi Thẻ NFC

Như chúng ta đã biết, NFC hay còn gọi kết nối không dây tầm gần là một giao tiếp được sinh ra để đơn giản hóa các bước (tương đối phức tạp) để kết nối các thiết bị với nhau (thông qua Bluetooth, WiFi...). Với sự phát triển của smartphone thì ngày nay NFC cũng rất phổ biến, chúng ta có thể dễ dàng thấy NFC làm cầu nối để kết nối 2 chiếc điện thoại với nhau, thì giờ đây, giao tiếp này còn có thể dùng với các thiết bị ngoại vi như bàn phím không dây dành cho các thiết bị di động, mà Elecom NFC Keyboard là một ví dụ điển hình.

Bàn phím không dây Elecom NFC Keyboard kết nối với các thiết bị di động thông qua giao tiếp NFC, không cần thông qua Bluetooth, hiện tại nó chỉ mới hỗ trợ HĐH Android mà thôi, bởi trước khi sử dụng thì chúng ta phải cài một phần mềm giúp quản lý thiết bị này (miễn phí trên Play Store), nó không hỗ trợ iOS vì đơn giản các iDevices không có NFC. Về thiết kế, nó được làm bằng silicon dẻo, màu đen, hơi nhám nên khả năng bám bụi rất cao. Tuy nhiên nhờ thiết kế này mà nó sẽ chống bị đổ nước lên trên rất tốt. Người dùng cũng có thể gấp chiếc bàn phím này lại còn kích thước chỉ 1/3 ban đầu, giúp tiết kiệm không gian khi bỏ trong túi hoặc balô.

Để sử dụng, chúng ta đặt thiết bị Android có NFC (ví dụ một chiếc điện thoại) lên trên vùng nhận dạng NFC của bàn phím và chờ thông báo đã kết nối. Bàn phím này chỉ hỗ trợ nhập liệu trong các chương trình, ứng dụng, không hỗ trợ gõ hoặc search ngay ngoài màn hình chính. Một nhược điểm cũng rất đáng để lưu ý là chiếc bàn phím này có tuổi thọ sử dụng không cao bởi nó không thay được pin, cụ thể theo Elecom thì chiếc bàn phím dùng pin gắn sẵn bên trong, khi chúng ta sử dụng trung bình 8 giờ/ngày trong 18 tháng liên tục thì nó sẽ hết pin, và kết thúc nhiệm vụ của mình.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/tren-tay-ban-phim-khong-day-ket-noi-qua-nfc-khong-thong-qua-bluetooth.1560445/

Tin tức liên quan

21:46 10/02/2023
Hiện nay, công nghệ giao tiếp gần NFC đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều và được áp dụng trên hầu hết các smartphone đời mới. Công nghệ NFC có thể sử dụng hữu hiệu trong việc hỗ trợ thanh toán các giao dịch bán lẻ, trao đổi thông tin và những hình thức trao đổi kĩ thuật số khác.
21:20 10/02/2023
Công nghệ N.F.C được ứng dụng vào phương thức thanh toán qua điện thoại di động hiện được cho là an toàn hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ở nhiều nước như Nhật, Mỹ công nghệ N.F.C đã được áp dụng và ngày càng phổ biến.
Giỏ hàng của bạn
Khu vực nhận hàng
Thông tin đặt mua
Hình thức thanh toán